Menu

Ưng Hoàng Phúc: Dành thời gian nói chuyện với con riêng của vợ

0 Comments

Tuy nhiên, tất cả những điều tốt đẹp này không hoàn toàn chỉ là may mắn khi bản thân anh và bạn trăm năm Kim Cương đã phải nỗ lực rất nhiều để điều tiết các mối quan hệ bên trong gia đình. Với con riêng của vợ, Ưng Hoàng Phúc khẳng định, anh luôn coi bé như con đẻ và dành cho bé những điều không thua kém con ruột.

Làm cha trước khi làm chồng, đã khiến người con trai trong nam ca sĩ trở thành trưởng thành mau chóng hơn. Ưng Hoàng Phúc đã đổi thay rất nhiều khi anh có một gia đình đích thực, khi trở thành cha của “hai đại trượng phu”: “Tôi dành đa số thời kì bên cậu đại trượng phu đã hơn một tuổi. Lúc chưa có gia đình, tôi hay tụ tập, ăn nhậu cùng bằng hữu tới khuya. Bây giờ, cuộc hứa nào quan yếu tôi mới đi và tranh thủ về trước 20h. Những lúc có công việc bên ngoài về muộn, vợ chồng tôi nhờ bà ngoại giữ con giúp.

Tôi hạnh phúc khi đại trượng phu nhỏ y chang tôi. Bé vấn vít bố. Lúc về nhà, tôi chỉ cần hôn, hít hà mùi của con là trôi hết mệt nhọc của công việc. Tôi không để vợ một mình đảm nhiệm việc nhà. Khi nào rảnh là tôi phụ cô ấy chăm con.

Khi còn đơn thân, tôi tiêu pha dễ chịu, mua những món đồ yêu thích rồi không dùng. Làm bố, tôi tùng tiệm một khoản riêng để cho con học ở không gian quốc tế. Tôi hạn chế, thậm chí “cai” mua đồ hiệu. Ngày xưa, tôi mua chiếc micrô 5.000 USD, giờ nghĩ lại thấy tiếc nuối. Bây giờ, tôi chỉ mua đồ diễn cấp thiết, chứ không theo ý thích nữa. Trước đây đi chơi bằng hữu, tôi hay giành trả tiền. Giờ tôi ít đi chơi nên đỡ tốn hơn (cười).

Gia đình Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương.
Gia đình Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương.

Nói về tình thương dành cho con riêng, Ưng Hoàng Phúc khẳng định, anh luôn coi đại trượng phu Kim Cương như con đẻ và sẽ coi sóc bé, dành cho bé những thứ tốt nhất và không thua kém con ruột. “Cuộc sống gia đình của tôi không có định nghĩa con riêng con phổ biến. Một khi đã sống cùng bé, trông nom cho bé, tôi phải dành tình thương cho bé. Trẻ con khi nhận được sự coi sóc tình thực của người lớn, bé sẽ hiểu được đâu là tình cảm thật sự. Tính tôi rất thích con nít nên lúc nào cũng mong nhà có nhiều tiếng cười trẻ thơ”, cựu thành viên 1088 hàn huyên.

Khi cậu con phổ biến của Hoàng Phúc và Kim Cương là Quốc Minh ra đời, để tránh con lớn ghen tỵ với con nhỏ, nam ca sĩ đã dành thời kì để chuyện trò cùng Hưng Phát. “Chúng tôi có những buổi nói chuyện để con hiểu, em bé mới chào đời còn rất nhỏ nên cần ba má coi sóc kỹ, giống như con ngày xưa. Khi em lớn bằng con, em sẽ giống con hiện thời, tự lập và biết quan tâm tới người xung lòng vòng. Con rất hiểu chuyện nên chưa từng xảy ra tình trạng ghen tỵ”, nam ca sĩ san sẻ.

“Tôi hạnh phúc khi được là “ông bố hai con” (cười). Tôi không phân biệt con phổ biến hay con riêng. Với con nhỏ, tôi không dùng đòn vọt, la mắng. Nếu bác mẹ làm vậy chỉ để lại tuyệt hảo không tốt cho trẻ về cách hành xử của người lớn. Vợ chồng tôi thường khuyên lơn, hàn huyên với con nhiều hơn. Con trai của vợ coi tôi như bố ruột. Bé hay hàn huyên chuyên học hành, bằng hữu. Có những thắc mắc gì, đại trượng phu đều nói với bố. Con cũng rất thương em nhỏ. Những lúc thấy ba má bận rộn, con săn sóc, chơi đùa với em”, nam ca sĩ san sẻ.

Ưng Hoàng Phúc cho biết thêm, anh và đại trượng phu Kim Cương rất phù hợp nhau, bé quấn bố dượng và luôn hỏi ý anh về chuyện học tập, bằng hữu. Thay vì hàn huyên với mẹ, con dành sự tin tưởng ở anh. “Con ngoan ngoãn và hiểu chuyện, biết nghe lời tôi và những gì tôi khuyên bảo bé đều tiếp nhận”.

Ông bố 35 tuổi cho rằng, con nít có những tư duy riêng mà người lớn không nên xen vào, đại trượng phu anh cũng vậy. Bé yêu ai, mến ai, ghét ai, nghĩ gì… anh không có quyền can thiệp sự sản xuất tư duy của con, nhưng anh và bà xã luôn ở cạnh để định hướng cho con.

Với tình ái tình thực và sự hiểu biết, Ưng Hoàng Phúc đã dần đoạt được được trái tim con riêng của vợ và xây đắp được tổ ấm tròn vẹn.

Phương Nghi (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *