Menu

Thái Hòa và chiêu kết nối con chung, con riêng

0 Comments

Trước khi thành hôn lần hai, Thái Hòa đã có một cậu nam nhi thường gọi là “cu Bom” với diễn viên Cát Phượng. Vì thế, làm sao để dung hòa được các mối quan hệ cũ – mới, con bình thường – con riêng là điều khiến ông bố này trằn trọc rất nhiều. Mặc dù ngay từ đầu, anh đã xác định phải kết nối các con với nhau nhưng lúc bước vào thực tại, anh lại có nhiều mối lo. Anh bảo, là bố mà không làm được điều đó thì dù chiến thắng, nức tiếng tới đâu, anh cũng là người thất bại.

Cách của Thái Hòa để kéo những đứa trẻ xích lại gần nhau là: “Trước thằng anh, tôi nói tốt cho thằng em và trái lại. Ngày trước, bố tôi ru cu Bom bằng bài hát Em bé quê. Giờ bố tôi mất rồi, tôi cũng ru nam nhi thứ hai bằng ca khúc đó. Tôi tin có sợi dây linh tính kết nối các thế hệ đại trượng phu trong gia đình mình”.

Việc trở thành cha đã khiến Thái Hòa đổi thay rất nhiều. Người đại trượng phu trong Thái Hòa trưởng thành hơn khi nhận mặt nhiều giá trị thực thụ trong cuộc sống.

“Trước đây, tôi ít chú ý tới gia đình. Khi nam nhi đầu (cu Bom) được 5 tuổi là tôi gần như mất con. Lúc đó, tôi chia tay với Cát Phượng nên không được chứng kiến những phút giây đáng yêu của con. Đến khi có nam nhi thứ hai với người vợ ngày nay, tôi dành nhiều thời kì hơn cho gia đình, trân trọng hết mức từng phút giây trong quá trình trưởng thành của con. Đến giờ, tôi cảm thấy mình là người cha tốt. Điều hoàn hảo nhất tôi làm được là kết nối hai đứa con không cùng mẹ với nhau”. Thái Hòa hàn huyên.

Để các con đoàn kết với nhau, Thái Hòa có cách riêng rất khác biệt. Anh từng hàn huyên: “Ngay từ đầu, tôi đã xác định phải kết nối các con với nhau. Nếu không làm được điều đó thì dù chiến thắng, nức tiếng tới đâu tôi cũng là người thất bại. Trước thằng anh, tôi nói tốt cho thằng em và trái lại. Ngày trước, bố tôi ru cu Bom bằng bài hát Em bé quê. Giờ bố tôi mất rồi, tôi cũng ru nam nhi thứ hai bằng ca khúc đó. Tôi tin có sợi dây linh tính kết nối các thế hệ đại trượng phu trong gia đình mình”.

Diễn viên chuyên vai gây hài vẫn còn nhớ như in cảm giác run rẩy tới phát khóc khi lần trước hết con bình thường – con riêng chạm mặt nhau. Chỉ lúc nhìn thấy cậu con nhỏ leo lên lòng anh lớn rồi lấy tay vuốt má, vuốt mồm anh thì Thái Hòa mới kiên cố rằng sau này các con sẽ thân thương với nhau.

“Tôi nhớ lần đầu cho hai bằng hữu chạm mặt nhau, tôi rất run và đã khóc. Lúc đó, cu em mới được một số 04 tuần tuổi còn cu anh biết mình có em nhưng chưa từng được chạm mặt. Khi nam nhi lớn của tôi bước vào nhà, tiến gần tới thằng em, nhìn em với ánh mắt tò mò thì thằng em bỗng leo lên lòng thằng anh rồi lấy tay vuốt má, vuốt mồm anh. Từ phút giây đó, tôi biết kiên cố sau này hai bằng hữu nó sẽ thân thương với nhau”. Thái Hòa hàn huyên.

Để vượt qua những rào cản ấy, là sự nỗ lực kết nối không chỉ con bình thường con riêng mà Thái Hòa còn thầm lặng kết nối cả vợ mới của mình với con riêng. Thái Hòa từng san sớt: “Khi chúng tôi đang trong thời đoạn mày mò, cô ấy khá e sợ cu Bom vì thằng bé biểu đạt rõ thái độ không muốn chúng tôi đi bình thường. Nhưng từ khi sinh con, vợ tôi thấu hiểu và đổi thay nhiều. Cô ấy chứng kiến nam nhi mình hạnh phúc vì có trọn vẹn ba má nên càng thương Bom hơn. Từ đó, vợ tôi tạo điều kiện hết mức cho hai bằng hữu gần gụi nhau.”

Đến hiện thời, người đại trượng phu khó nhọc trong tình duyên đã có một cuộc sống viên mãn hơn. Và điều khiến anh cảm thấy an tâm, bằng lòng và kiêu hãnh hơn tất thảy những thành quả từ sự nghiệp diễn viên của mình, ấy là việc nhìn thấy các con nâng niu nhau. Ở góc sâu thẳm trong trái tim, với Thái Hòa, đó là điều anh thèm khát và bằng lòng nhất.

Phương Nghi (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *