Kiến Thức Gia Đình

Kiến Thức Tổng Hợp The Recipe Family

Menu

Ông chồng ki bo chia tài sản từ cái cốc với vợ sau ly hôn

0 Comments

Dòng hàn huyên từ một người vợ trên nhóm kín của hội chị em mới đây khiến nhiều dân mạng xót xa, cùng với đó là sự “sống lại” của câu chuyện phân phối của cải sau ly hôn .

Tài sản chia đôi kể cả… cái cốc, đôi đũa

Hôn nhân vốn là cuộc sống của tình ái thương, nghĩa vụ, chờ đợi và sự thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau. Nhưng khi người ta chẳng thể vì nhau mà nỗ lực, không còn muốn cùng tầm thường đường thì đành lựa chọn buông tay để đánh tháo cho nhau.

Có những người chia tay trong bình an, có khi còn để lại nuối tiếc nuối trong lòng tình địch. Nhưng lại có trường hợp vỡ vạc lẽ trong nỗi buồn và sự oán trách, cuộc hôn nhân của chị Hương là minh chứng cho điều đó.

Theo đó, sau khi vợ chồng chị chính thức ký vào tờ đơn ly hôn, cả hai quyết định mỗi người nuôi một đứa con, còn cục bộ của cải chia đôi. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói giả dụ chồng chị không tự tay kê khai của cải.

Bản kê khai chi tiết chia đôi tài sản sau ly hôn do tự tay người chồng viết. Ảnh: FBNV.

Bản kê khai chi tiết chia đôi của cải sau ly hôn do tự tay người chồng viết. Ảnh: FBNV.

Thực ra việc chia đôi của cải sau khi ly hôn khá thông thường và đúng với pháp luật. Nhưng điều khác biệt ở đây chính là sự sòng phẳng tới mức chi ly thái quá của người chồng. Anh ta đã không ngại ngần liệt kê những thứ có trong nhà, kể cả cái cốc, đôi đũa, con dao… để chia cho “công bằng”.

Dù chưa thể xác minh thực hư câu chuyện này, nhiều dân mạng cho hay nếu là thật thì có nhẽ đây là lần trước tiên họ biết có một ông chồng như thế trong xã hội này.

Chua xót, đau lòng tới mức bất lực, người vợ chẳng thể làm gì khác ngoài việc hàn huyên trên hội kín của chị em. Mỗi món đồ chồng để lại dù đã cũ, hỏng, chị vẫn cố tìm lý do thích hợp để yên ủi rằng cha làm thế vì yêu con.

Liệu đó có phải vì sự oán trách trong chị đã đi tới giới hạn, chẳng thể nói được những lời mắng chửi?

Những tâm sự của người vợ về việc chồng cũ làm. Ảnh chụp màn hình.

Những hàn huyên của người vợ về việc chồng cũ làm. Ảnh chụp màn hình.

Bất bình thay cho người vợ trước tài năng hoạch định chi tiết của chồng, Khánh Hòa lên tiếng: “Ông chồng này rẽ ròi tới phát sợ. Bây giờ, chị hãy lọc bỏ đồ hỏng ra bố thí luôn cho lão đi chị ạ. Em đoán chắc lão cũng không muốn để lại cho chị đâu, nhưng chẳng qua phải cho vào để đủ mỗi bên 13 món đấy. Chúc mừng chị đã thoát khỏi ông chồng mặc váy”.

Nhiều người cảm thấy may mắn cho nữ chính khi quyết định thoát khỏi cuộc hôn nhân này và hí hước cho rằng chắc ông chồng làm nghề kế toán hay kiểm toán gì đó nên mới có tài năng kê khai chính xác tới thế.

Đàn ông có nên nhận cả thứ nhỏ nhất trong nhà?

Phân chia của cải sau ly hôn là việc làm thích hợp với pháp luật, những người trong cuộc được quyền yên cầu nếu họ thấy chưa xứng đáng với mình. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra: Người đại trượng phu có nên chi ly, đòi chia tất cả thứ có trong căn nhà hay không?

Bởi từ trước tới nay, không ít người vẫn ngầm mặc định chỉ những gì có giá trị lớn như đất đai, tòa tháp… mới cần nhờ tòa phân phối, còn vật dụng gia đình hay thứ có giá trị thấp, hẳn nhiên thuộc quyền chiếm hữu của người vợ.

Trần Tuấn (27 tuổi, TP.HCM) cho hay: “Đàn ông không nên đồng ý nhận mọi thứ khi chia của cải sau ly hôn. Ngược lại, với khả năng và cái tôi của người đại trượng phu, anh ta có thể để lại cục bộ cho vợ. Trong vấn đề này, tôi nghĩ phái mạnh đừng nên yên cầu sự công bằng, vì vốn dĩ ngay từ khi khởi đầu, vợ đã phải chịu thiệt thòi rồi”.

Những người đàn ông ki bo, ích kỉ không đáng để vợ phải luyến tiếc sau khi ly hôn. Ảnh minh họa.

Những người đại trượng phu ki bo, ích kỉ không đáng để vợ phải luyến tiếc nuối sau khi ly hôn. Ảnh minh họa.

Không ít người đại trượng phu khi ly hôn, họ lựa chọn ra đi với hai bàn trắng tay, cục bộ của cải đều để lại cho vợ con. Chẳng phải vì sung túc, mà bởi họ cảm thấy mình đã có lỗi với tuổi xanh của người mình từng gọi là vợ. Đó chỉ là một trong những điều họ muốn bù đắp lại cho cô ấy.

Là một người từng đổ vỡ vạc trong hôn nhân, chị Thanh Vân (30 tuổi, Hà Nội) cảm thấy dễ chịu vì không gặp phải rắc rồi về vấn đề phân phối của cải sau ly hôn.

Chị Vân hàn huyên: “Chúng tôi cảm thấy không còn tình cảm với nhau và quyết định chia tay trong tự do. Con bé ở với tôi. Ngày ra tòa, chồng tôi cũng ý định để lại cục bộ của cải để tôi thuận lợi trong việc nuôi bé Bống, nhưng tôi không đồng ý. Bởi tất cả đều là cả hai cùng tầm thường sức xây đắp, anh cũng cần tiếp tục cuộc sống của anh, thế nên rốt cục chia đôi những của cải có giá trị lớn. Làm như vậy, tôi sẽ thấy dễ chịu hơn”.

Đình Mạnh (23 tuổi, Nghệ An) cho rằng phái mạnh không nên nhận và yên cầu chia đều cả những thứ vặt vãnh nhất có trong gia đình. Người chồng cũng không một mực phải để lại cục bộ của cải cho vợ, vì dù sao đó cũng là công sức mình cùng xây đắp.

“Nên đặt vào từng trường hợp chi tiết để có quyết định thích hợp, vì dù sao cũng từng là vợ chồng, không còn tình thì còn nghĩa. Không nên lúc nào cũng chỉ biết nhất quyết làm theo pháp luật, bởi cảm tính nhiều khi lại mang lại cho mình dễ chịu về ý thức”, Mạnh nói.

Hôn nhân là điều đẹp tươi và linh nghiệm đối với tất thảy mọi người, nhưng một khi nó đã bị mắc kẹt giữa mâu thuẫn và chẳng thể cứu vãn được nữa, chia tay là lựa chọn lựa đúng mực. Đừng biến hôn nhân thành “nấm mồ” của tình ái, hãy sống cho mai sau, cho những điều tốt đẹp!

*Tên anh hùng đã được đổi thay.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *