Kiến Thức Gia Đình

Kiến Thức Tổng Hợp The Recipe Family

Menu

Nỗi buồn cuối đời của những cụ ông cưới tình trẻ

0 Comments

Câu chuyện ly hôn 6 năm trước của ông Cường (lúc đó 75 tuổi, quận 4) với người vợ nhỏ hơn chồng 53 tuổi làm quan toà Lê Thị Hằng, nguyên phó chánh án TAND quận 4 (TP HCM) nghĩ suy rất nhiều. “Vụ án chẳng phải mất công hòa giải tiến thoái, cũng không mất nhiều thời kì triệu tập đương sự. Phiên xử hôm đó diễn ra chỉ vọn vẹn 15 phút, nhưng hình ảnh ông Cường và cậu nam nhi, lúc đó hơn 4 tuổi ở tòa làm tôi nghĩ suy và đặt rất nhiều câu hỏi”, quan toà Hằng san sẻ.

Ở tuổi 70, ông Cường, làm nghề kinh doanh hòa bình, vẫn chưa từng lập gia đình. Một lần vào quán nhậu, ông gặp mặt chị Vân (quê Bến Tre) cao cường, xinh xắn, ăn nói có duyên thì xem xét. Cô gái trẻ thấy cụ ông tóc để dài như nghệ sĩ, thường xuyên tới quán, lại độ lượng với viên chức dịch vụ nên rất quý. Họ chủ động đàm đạo số laptop để nhắn tin hỗ tương.

Quen nhau hơn 3 bốn tuần, ông Cường nói, muốn có một người sinh con và săn sóc mình tuổi xế chiều. Chị Vân đồng ý. Họ doanh nghiệp đám cưới và đăng ký hôn phối vào năm 2007. Một năm sau, bé Quang chào đời mạnh khỏe, giống ba và vô cùng đáng yêu.

Ảnh: osabio.

Ảnh: osabio.

Thời gian đầu sống tầm thường, ông Cường thấy rất hạnh phúc vì được vợ săn sóc, quan tâm từng miếng ăn giấc ngủ. Vân cũng kiêu hãnh khi lấy được chồng tỉnh thành. Cô đưa chồng về quê trưng bày cho bà con lối xóm, dẫn đi gặp mặt bằng hữu. Họ cũng cùng nhau đi ngao du khắp nơi để tận hưởng cuộc sống vợ chồng.

Năm 2011, dần chán nản vì không được chồng phục vụ về những thị hiếu như: đi chơi, đi bar, chạm mặt bằng hữu, buôn bán… và nhu cầu sinh lý, Vân ngoại tình với người nam nhi hơn 5 tuổi. Từ đó, người vợ ấy thường xuyên vắng nhà. Việc săn sóc con nhỏ, thu dọn công trình, đun nấu ông Cường phải xắn tay áo làm.

Không hiểu cho những nặng nhọc của người chồng tuổi thất thập, Vân còn ngoại tình công khai, đưa người chơi trai về nhà, thách chồng ly hôn. Dù rất buồn, nhưng nghĩ tới nam nhi còn nhỏ, chờ đợi vợ khi chán những xô ý trung nhân bên ngoài sẽ quay về, ông Cường gắng nhẫn nhịn. Nào ngờ, kết quả ông nhận được là tờ đơn ly hôn mà Vân sẵn sàng sẵn. Sau hơn một tuần lừng khừng, nghĩ suy ông Cường hài lòng đề nghị của vợ.

“Đến tòa ngày hôm đó, hình ảnh hai vợ chồng họ hoàn toàn trái ngược. Vân điểm trang rất đẹp. Còn ông Cường thì lầm lũi, mặt hốc hác, đôi mắt hõm sâu. Bé Quang ngồi bên ba cứ ngọ nguậy, mồm nói liên thuyên, lâu lâu lại ngẩng lên nhìn ba mẹ. Nhìn ông ấy và cậu bé lúc đó, thương lắm”, bà Hằng kể.

Do Vân công nhận mình ngoại tình và muốn lập gia đình mới, ông Cường cũng đồng ý nên quan toà nhanh chóng hài lòng cho ly hôn. Bé Quang sống với ba.

“Kết thúc phiên tòa, ông Cường hàn huyên với tôi rất nhiều về những uất ức dồn nén lâu nay. Ông nói, ‘vợ chồng cao thấp khác nhau tuổi quá nhiều sẽ có rất nhiều dị đồng về quan niệm sống. Tôi đã quá lớn tuổi, mà cô ấy thì quá trẻ đẹp cần có nhu cầu sinh lý. Cô ấy sinh cho tôi một đứa con là hạnh phúc lớn nhất của tôi rồi. Tôi chỉ mong cô ấy, đi đâu, sống với ai, làm gì thì hãy nghĩ tới con, đừng để thằng bé hận mẹ’. Nhìn cha con ông ra về, tôi cứ nghĩ, rồi ra cuộc sống của họ sẽ ra sao khi một người già, một đứa trẻ ở bên nhau. Chị Vân liệu có hạnh phúc bên người chồng mới”, bà Hằng kể.

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Minh Hoa, chuyên gia bản vấn tâm lý trị liệu 1080 cho biết, chuyện những cụ ông lấy vợ trẻ như trường hợp của ông Cường không phải quá thi thoảng trong xã hội hiện giờ. Đa số họ từng đổ vỡ lẽ hôn nhân, hoặc ngoại tình, rũ bỏ vợ con để đi theo tình trẻ. Khi cuộc sống hôn nhân không đạt được, các ông thường Đành lòng, vì muốn giữ sĩ diện cho mình, sợ mất mặt với vợ con, bằng hữu, lối xóm. Chấp nhận ly hôn như ông Cường có tỉ lệ rất ít.

Bà Hoa cũng cho rằng, hồ hết những gia đình, chồng già vợ trẻ rất ít hạnh phúc. Các ông thường bị vợ trẻ hất hủi, coi thường, thậm chí đi cặp ý trung nhân cho bõ ghét. Họ muốn thoát ra, nhưng con cái buộc ràng và không muốn sống trong cảnh tuổi già đơn chiếc nên thà nhẫn nhịn chứ không chịu buông.

“Ông Cường đồng ý chia tay chị Vân là hoàn toàn đúng. Bởi vì, vợ chồng chênh lệcch tuổi quá lớn sẽ khác nhau rất nhiều về tâm sinh lý. Vân đã kiên quyết ra đi, nếu ông cứ níu giữ thì chỉ mãi sống trong uất ức, dằn vặt lương tâm”, thạc sĩ Hoa nói.

Cũng vì mê tình trẻ mà ông Bắc (65 tuổi, Hà Nội) từ bỏ vợ con, công trình, của cải, danh dự để cưới vợ lần hai khi cô gái sẵn sàng sinh nam nhi. Sau hơn 6 năm sống tầm thường, ông Bắc rất mỏi mệt, gọi điện cho bà Hoa nhờ tham vấn bằng giọng rất buồn, muốn giữ cô vợ trẻ bằng tuổi con gái mình.

Ông bảo hiện giờ, ông rất muốn sống cuộc sống như trước đó với người vợ trước, lúc nào cũng được thương yêu, nuông chiều, nhưng chẳng dám. Vì sợ mất sĩ diện với bằng hữu và các con nên ông hài lòng tất cả những tật xấu, nỗ lực phục vụ những đề nghị của vợ trẻ mà hết bị mắng chửi rồi bị cắm sừng. “Tôi khuyên, nếu cảm thấy không hạnh phúc thì hãy buông bỏ, nhưng ông Bắc một hai chối từ, nói :‘Tôi đã bỏ tất cả để tới với người đàn bà này thì không chịu thua được’”, vị chuyên gia kể.

* Tên hero đã đổi thay.

Theo Phan Thân/VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *