Menu

Này các cô gái, đừng ôm mộng lấy được hoàng tử, hãy dặn lòng sống như Meghan

0 Comments

Chúng ta đã được nghe kể về quá nhiều mối tình cổ tích, như tình yêu của Lọ Lem và Hoàng tử. Cô gái xinh đẹp, tốt bụng và thậm chí là hơi ngờ nghệch một chút cuối cùng sẽ gặp được một chàng trai giàu có, đẹp trai và mến thương mình hết mực. Nhưng có đúng là chúng ta chỉ cần xinh đẹp và đáng yêu, ngày ngày nấu nướng, nhảy múa, hát ca là một ngày đẹp trời nào đó, hoàng tử sẽ xuất hiện và “hốt” chúng ta đi không? Chắc chắn là không rồi. Làm gì có thứ hạnh phúc nào dễ dàng đến thế?

Dõi theo sự kiện đám cưới tôn thất, không ít chị em ước ao được như Meghan, nhưng Meghan, cô ấy là ai?

“Cô ấy là:

– Một đàn bà người Mỹ gốc châu Phi đã ly dị chồng.

– Lớn hơn hoàng tử Harry 3 tuổi.

Cô ấy có gì?

– Làn da lốm đốm tàn hương, thú vui rạng ngời và đôi mắt sáng.

– Cách trò chuyện thú vị người nghe, phong độ gần gụi, tự tín, quý phái.

Cô ấy làm được gì?

– Từ nhỏ đã hăng hái tham dự các hoạt động từ thiện cho cộng đồng.

– 11 tuổi đã viết thư cho nhà sinh sản nước rửa chén Procter&Gamble, phản đối sự phân biệt nam nữ trong lăng xê của họ, đồng thời gửi đến trạng sư của Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton buộc nhà sinh sản phải thay đoạn lăng xê đã phát.

– Là Đại sứ của chiến dịch Nước sạch của đơn vị Tầm nhìn quả đât, từng đi đến những bản làng xa xôi nhất của Rwanda để thực hành dự án này.

– Là thành viên của Tổ chức đàn bà thuộc Liên Hiệp Quốc.

– Buộc Hoàng gia Anh phải đổi thay những lệ luật khe khắt dành cho các cô dâu Hoàng gia có từ năm 1714, cho thích hợp thời đại”. (FB L.N.H.T)

Vậy là chúng ta đã hiểu tại sao hoàng tử Harry lại mê đắm “cô gái dân thường” ấy đến vậy. Meghan không may mắn. Là cô ấy xứng đáng. Như Lee Hyori đã từng nói “Khi còn trẻ, tôi luôn muốn từ bỏ tất cả vì người mình yêu, vì tôi nghĩ rằng sẽ có một người nam nhi tốt yêu tôi dù tôi không có gì cả. Sau này, tôi mới hiểu mình phải nỗ lực trở thành một người phụ nữ ưu tú thì mới gặp gỡ được một người nam nhi ưu tú”.

Để mua một đôi giày tốt, bạn phải trả một số tiền tương xứng với chất lượng lẫn mẫu mã của nó. Để có một cuộc sống tốt, bạn phải nỗ lực rất nhiều để vun đắp cho nó. Và tất nhiên, để “chốt” được một chàng trai là niềm ao ước của biết bao cô gái khác, bạn hẳn phải đặc biệt thế nào, thì anh ấy mới quyết định gắn bó cả cuộc đời còn lại chỉ-với-riêng-bạn.

Thế nào là “Phụ nữ không cần học cao, không cần quá sáng ý, có gia đình rồi thì không cần chú ý quá nhiều tới vẻ ngoài nữa”? Thế nào là “Làm đẹp để giữ chồng, nấu ăn ngon để giữ chồng, biết chiều chuộng và nhẫn nhịn để giữ chồng”? Có thật là phụ nữ sau một lần đổ vỡ sẽ hao hụt giá trị và khó có thể tìm kiếm hạnh phúc mới? Tất cả đều sai hết, phải không?! Giá trị của chúng ta, là do chúng ta tạo nên. Hạnh phúc của chúng ta, cũng là do giá trị của chúng ta chi phối.

Chỉ đẹp thôi, chưa đủ. Để sánh đôi với hoàng tử, chúng ta cần trí tuệ, cần lòng nhân ái và bao dong, cần tầm nhìn chính trị đầy chiến lược… Trước tiên, hoàng tử cần một cô gái tương xứng về trình độ với mình, chứ hoàng tử không cần một thân hình nóng bỏng “đính kèm” một cái đầu đầy ắp những suy nghĩ khờ khạo. Thế nên, đừng mất thời gian ao ước hay thèm thuồng vị trí của người khác, hạnh phúc của người khác khi bạn biết chắc mình chẳng thể đi vừa chiếc hài Lọ Lem.

Chúng ta đã nhắc quá nhiều tới hai từ “may mắn”. Gặp gỡ có thể là may mắn. Nhưng nảy sinh tình cảm và gắn bó dài lâu, chỉ may mắn thôi thì đâu thể? Người ta có thể có thiện cảm với bạn qua ánh nhìn đầu tiên, nhưng bạn phải nói chuyện thu hút thế nào thì người ta mới muốn ngồi lại trò chuyện lâu cùng bạn; muốn có cái hẹn lần hai, lần ba với bạn; rồi tiến dần xa hơn là muốn gắn bó cả đời với bạn, phải vậy không? Meghan xinh đẹp và sáng ý, nhân ái và mạnh mẽ. Một cô gái như vậy, đời nào không xứng đáng có được hạnh phúc hay sao?

Các cô gái trẻ, cả những cô gái từng một vài lần đổ vỡ trong hôn nhân, có thể nhìn Meghan và nỗ lực. Chúng ta không thể đẹp, mạnh mẽ và trí tuệ như cô ấy, nhưng chí ít chúng ta cũng nỗ lực để có được vẻ đẹp, tri thức và sự mạnh mẽ của riêng mình. Cứ mến thương và kính yêu bản mình. Tất nhiên, không có gì là dễ dàng. Vì dễ dàng, thì tức là bạn cũng chẳng thật sự có được điều gì cả. Đừng là Lọ Lem để người ta cho rằng kết hôn với hoàng tử là một điều may mắn. Hãy trở thành công chúa, để mọi người thấy rằng, bạn xứng đáng được sánh đôi với hoàng tử. Là bạn xứng đáng!

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *