Kiến Thức Gia Đình

Kiến Thức Tổng Hợp The Recipe Family

Menu

Mỉa mai thông gia, mẹ chồng tím mặt khi bị con dâu nói câu này

0 Comments
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hằng là con nhà nghèo, thậm chí cô còn đến từ một xã miền núi của Quảng Bình. Bố Hằng mất sớm, để lại cô và mẹ, tuy phải sống chắt chịu nhưng mẹ Hằng quyết nuôi con ăn học bằng được để thoát khỏi cảnh nghèo. Ngày Hằng đỗ đại học mẹ cô mừng rơi nước mắt, cả làng ai cũng đến chúc mừng.

Hằng ra Thủ đô học với biết bao bỡ ngỡ, thấy cái gì cũng choáng ngợp. Lúc nhập học Hằng còn thấy hơi tự ti vì các người chơi dến từ Hà Nội ai cũng ăn mặc sành điệu nhưng phần đông đều đến từ nhiều thức giấc thành khác nhau, ở đó họ cũng ăn mặc thông thường khiến cô cũng đỡ cảm giác ấy. Tuy nhiên, nhà Hằng là nghèo nhất trong lớp. Ra đây học cô tự nhủ sẽ đi làm thêm và học thật giỏi để lấy được học bổng, mẹ ở nhà đỡ phải lo cho mình. Chính thành ra ba năm liên tục Hằng cắm đầu vào học và đi dạy thêm, trong lúc các người chơi cùng khóa yêu hết anh này đến anh nọ. Hằng cũng cho nên mà tiếng rằng chảnh, nhưng cũng không ai ghét được cô vì Hằng học giỏi, ngoan ngoãn lại dễ thương.

Đến gần cuối năm thứ 4, Hằng mới buông lỏng một tý vì cũng sắp tốt nghiệp rồi. Hằng không còn chối từ những buổi đi chơi cùng người chơi hữu nữa vì cũng sắp xa nhau. Cũng chính trong các buổi đi chơi ấy, Hằng đã gặp gỡ Đạt, một thiếu gia Hà thành chính hiệu. Vì chưa va vấp bao giờ nên Hằng mau chóng bị những lời đường mật và vẻ ngoài cực chất của Đạt hấp dẫn. Đạt rất giỏi nắm bắt tâm lý đàn bà, anh không chỉ dùng lời nói mà còn tặng Hằng những món tiến thưởng nhìn qua kiến tạo rất dễ chơi, chỉ đến khi Hằng mang lên người, người chơi hữu trầm trồ cô mới biết gái trị thật của nó. Những lúc đó tuy vẫn trách móc Đạt tốn kém nhưng cô vẫn cảm thấy rất vui miệng.

Trong một lần đi chơi với hội người chơi, Hằng hơi say say vì men rượu, cô đã không kềm chế được mình mà ngã vào vòng tay Đạt. Sau đêm ấy, Hằng đã có thai, hơn một bốn tuần sau cô mới biết điều này. Biết tin, mẹ Hằng suýt chết giả, nhưng vì con bà đành hành lí từ quê lên phố muối mặt đến nhà Đạt xin cưới. Mặc dù không đồng ý với gia đạo của Hằng nhưng rút cuộc mẹ Đạt cũng phải đồng ý vì Đạt yêu Hằng tha thiết. Bà Lan nói thẳng cho cưới là vì con, vì cháu chứ chẳng tha thiết gì con dâu. Đợi Hằng và Đạt tốt nghiệp xong thì lễ cưới cũng diễn ra. Ngày cưới ai cũng bảo Hằng “chuột sa chĩnh gạo” nhưng những ngày khổ cực của cô vừa mới khởi đầu.

Chính vì không ưng ý ngay từ đầu nên Hằng làm gì bà Lan cũng không ưng ý. Vừa mang thai nên ra trường xong Hằng ở nhà chồng dưỡng thai chưa đi làm, Đạt thì được bà Lan đưa vào đơn vị của gia đình làm việc. Ở nhà, bà Lan sai Hằng làm đủ thứ, bà còn đuổi cả cô osin về quê, vì bà cho là nhà có con dâu rồi cần gì thêm osin. Vậy là từ cơm cháo, giặt đồ, dọn nhà đều một tay Hằng làm. Cô làm rất gọn ghẽ, tinh khiết thế nhưng vẫn bị bà Lan chê hết cái này đến cái kia. Biết mình yếu thế nên Hằng cũng không dám ca thán nửa lời. Nhiều lúc, mấy bà người chơi của bà Lan đến chơi nhà, ai cũng khen con dâu đảm trách, pha trà ngon, nấu bếp cũng ngon thì bà Lan bĩu môi: “Đảm đang gì mấy chị, ăn bám thì có”. Chờ con dâu đi xuống, bà Lan liền quay ra kể xấu Hằng nào là con nhà nghèo mà đòi đậu cành cao, bẫy đại trượng phu bà có bầu để vào nhà giàu… Những lời đó Hằng đứng ngoài cửa đều nghe hết.

Hằng rấm rứt kể lại với Đạt thì Đạt cũng chỉ biết yên ủi vợ. Từ công việc đến ăn tiêu của Đạt, bà Lan đều nắm giữ nên anh không dám ôm đồm mẹ nửa lời nên đành để vợ rấm rứt vậy.

Được đà lấn đến, bà Lan ngày một quá đáng. Hôm Hằng đẻ, mẹ cô lặn lội đường xa ra với con và cháu nhưng bà chỉ ở đó được đùng một tuần vì bà Lan đi ra đi vào cứ nói mát nói mẻ khiến bà không chịu được. Muốn ở lại giúp con nhưng bà không dám vì sợ bị đuổi đi thì muối mặt.

Mẹ Hằng về rồi, bà Lan lại bắt Hằng dậy dịch vụ, thậm chí bà còn xỉa xói cả mẹ Hằng. Đến Tết, con cũng gần 1 tuổi, đã biết đi lẫm chẫm, đón giao thừa xong Hằng xin phép được về ăn Tết với mẹ vì đã hai năm rồi chưa về nhà thì bị bà Lan mắng xối xả không cho về. Nhưng một ngày sau, Hằng được họ hàng gọi điện báo tin mẹ cô đổ bệnh, cô liền quyết hành lí về quê thăm mẹ. Đạt cũng đồng ý. Nhưng xuống gặp gỡ bà Lan thì bị bà phán ngay một câu: “Người nhà quê khỏe như trâu bò mà cũng có lúc đổ bệnh hay sao?”

Dứt lời, bà nhìn ngay sang túi đồ của Hằng mà rằng:

“Chắc gói ghém nhiều của nả của gia đình này rồi giấu diếm mang đi đúng không?”.

Không thể chịu đựng hơn nữa thái độ khinh miệt của mẹ chồng, Hằng tức giận lên tiếng:

– Mẹ con tuy nghèo nhưng còn biết dạy con cách đối nhân xử thế chứ không như mẹ, no ấm mà sống không có tình người đâu.

Dứt lời, cô xách thẳng túi và ôm con đi như bay ra khỏi nhà đón taxi, cô dự kiến sẽ không bao giờ quay lại ngôi vi la ấy nữa, còn bà Lan tím mặt vì lần trước nhất và cũng là lần cuối bị con dâu phản kháng.

Sốc khi phát hiện vợ sắp cưới của anh trai là gái gọi cao cấpSốc khi phát hiện vợ sắp cưới của anh trai là gái gọi cao cấp

GiadinhNet – Từ quán cà phê Minh chạy vội về nhà cho kịp bữa trưa công bố vợ sắp cưới của anh trai. Thế nhưng, Minh không ngờ chị dâu ngày mai lại chính là gái gọi cao cấp mà hội người chơi của Minh dành cho anh hôm anh trở về từ nước ngoài.

Chồng về nhà chỉ ôm điện thoại quên cả chuyện chăn gối với vợChồng về nhà chỉ ôm laptop quên cả chuyện chăn gối với vợ

GiadinhNet – Mới lấy nhau được 2 năm nhưng chuyện chăn gối của vợ chồng Nhung đã hững hờ, mà theo Nhung chung quy cũng do cái laptop sáng ý mà ra.

Lily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *