Kiến Thức Gia Đình

Kiến Thức Tổng Hợp The Recipe Family

Menu

Mẹ chồng nói tôi thấp kém, không xứng đáng với con trai bà, tôi đã đáp trả bằng câu này

0 Comments

Khi quen biết nhau, chồng tôi mới tốt nghiệp thạc sỹ, hiện đang đi một công việc đúng với chuyên môn nhưng với mức lương bọt bèo. Tôi chỉ tốt nghiệp trung học nên đi làm sớm. Gần chục năm bươn chải, giờ tôi đã là chủ một khu chợ hoa lụa cao cấp. Cửa hàng tôi hiện đang có 5 viên chức, mỗi bốn tuần doanh thu lên tới một vài trăm triệu. Chúng tôi chạm mặt nhau một vài lần, thấy tâm đầu ý phù hợp nên quyết định khám phá để tiến xa hơn.

Sau 2 năm hò hẹn, khi nói tới chuyện hôn sự, tôi không được gia đình chồng chấp nhận vì họ nói trông tôi già hơn so với tuổi, tôi lại chỉ tốt nghiệp trung học, không có bằng cấp như chồng. Họ cho rằng người có trình độ học thức thấp thì chẳng thể thích phù hợp với người “học cao hiểu rộng” như chồng tôi. Tuy nhiên, vì tình cảm dành cho nhau đã sâu nặng nên chúng tôi quyết định tới với nhau bất chấp tất cả.

Mẹ chồng luôn miệng cho rằng tôi không bằng đại trượng phu bà. Ảnh minh họa

Mẹ chồng luôn miệng cho rằng tôi không bằng đại trượng phu bà. Ảnh minh họa

Sau đám cưới, tôi nghe lời chồng về ở với nhà chồng một vài bốn tuần “cho có tình cảm” sau rồi sẽ ra ở riêng. Khi về ở tầm thường, mẹ chồng vẫn giữ nguyên mối ác cảm nên rất khinh thường tôi. Bà giao tất cả các công việc nhà cho tôi làm. Bà nói rằng việc bếp nước, thu vén công trình là việc của đàn bà, đại trượng phu không được phép động tay vào.

Nói thật, tôi khó nhọc cả ngày tại khu chợ nên tối về tôi rất ngại đun nấu, thu vén. Tôi thường mua đồ ăn sẵn về nhà để ăn. Mẹ chồng tôi không ưng ý về chuyện này. Bà luôn miệng kêu ca, nói mát tôi là đứa con dâu “hậu đậu thối hậu đậu nát, suốt ngày cho nhà chồng ăn toàn đồ ăn sẵn tẩm đầy thuốc độc!”.

Hôm đó, tôi bận làm sổ sách nên rất mệt và đau đầu. Sau bữa tối, tôi nhắn tin bảo chồng xuống nhà rửa bát hộ. Nào ngờ, mẹ chồng thấy vậy, nổi xung nói rằng tôi đang đè đầu cưỡi cổ lỗ chồng, bắt chồng làm hết việc này tới việc kia.

“Cô nhìn lại cô xem, học hành chẳng tới đâu lại lấy được chồng thạc sỹ, đã vậy còn chẳng biết điều…”, mẹ chồng tôi nói.

Nghe mẹ chồng nói, tôi nóng mắt, cay mũi quá, đang nằm trên giường cũng phải ngồi dậy. Tôi nói rất nhẹ nhõm: “Mẹ ạ, con không biết đại trượng phu mẹ giỏi giang tới đâu nhưng con tới với anh ấy là vì tình cảm chứ không phải vì anh ấy giỏi giang, hiểu biết. 10 năm đi làm, con đã chạm mặt không biết bao nhiêu người, con thậm chí có thể lấy được nhiều người có học vị cao hơn đại trượng phu mẹ, mẹ ạ. Con tuy ít học nhưng con vẫn có thể ngấc cao đầu vì con sống tự lập, không nhờ vả tới ai. Nếu mẹ cảm thấy sống tầm thường với con không phù hợp thì chúng con xin phép ra ngoài ở riêng. Con cũng đang có ý định mua và xây nhà riêng nên cũng muốn xin phép mẹ trước”.

Sau khi nghe tôi nói, mẹ chồng tôi cứng họng, không nói được câu gì. Tôi biết bà không muốn chúng tôi ra ở riêng vì tâm lý tầm thường những người lớn tuổi thường thích ở cùng con cái. Mấy bữa nay, tôi thấy mẹ chồng dễ tính và dễ chịu hơn với tôi nhiều. Tôi cũng chưa thể trò chuyện lại thông thường với bà nhưng cảm thấy thấy lòng nhẹ nhõm hơn chút xíu.

Theo Trang/Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *