Menu

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu

0 Comments

Để đi đến hôn nhân thì nền móng vững chắc là ái tình. Thế nhưng ái tình không là chưa đủ, ngoài nền móng ra cần có nguyên tố để dựng xây một gia đình hạnh phúc đó là nghĩa vụ. Đừng nhanh nhẹn khi chưa chuẩn bị, chưa trải đời, chưa hiểu được phổ biến sống là một thách thức hoành tráng thế nào.

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu. Chỉ nên lấy nhau vì thấy cần nhau, cả trong lúc buồn hay vui đều nghĩ đến nhau; cảm thấy một nửa kia thấu hiểu mình, chẳng cần nói ra mà vẫn hiểu được tâm tình của mình; cũng cần phải cùng trình độ, cùng nền móng giáo dục, cùng cách nghĩ suy, cùng cách đối nhân xử thế. Như vậy, ta mới cảm thấy một nửa mến thương kia là gan ruột, là tri âm tri kỉ. Đừng lấy nhau chỉ vì vẻ ngoài mặt, chỉ vật chất mà hãy lấy người biết mến thương, biết cách đối nhân xử thế. Đó mới là điều giúp cho cuộc hôn nhân được vững chãi.

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau thôi
Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau thôi

Khi yêu, người chơi được phép nghe theo sự méc bảo của con tim nhưng khi thành hôn hãy nghe theo lý trí. Người mà người chơi không nên thành hôn, cần tránh xa ấy là người ghen mù quáng, người chiếm hữu, người bủn xỉn, người hiếu thắng, người hung tợn, nóng tính, thô lỗ. Và cũng đừng bao giờ lại gần với người lắm lời đắng cay, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác,…

Những người ấy khi yêu có thể đem đến niềm vui cho người chơi, người chơi cảm thấy ái tình của họ là đắm say, mãnh liệt. Thế nhưng, khi thành hôn rồi, sự đắm say, mạnh liệt mà không đúng lúc đúng chỗ chỉ khiến cuộc hôn nhân thêm mỏi mệt.

Đừng vội lấy một người nào đó chỉ vì bản thân cảm thấy đơn chiếc, bản thân bị sức ép từ nhiều phía. Hôn nhân là chuyện của người chơi, sướng hay khổ là sau này người chơi gánh vác. Vì vậy, đừng sợ đơn chiếc, đừng sợ một mình, đừng sợ ế, đừng sợ sức ép; hãy mạnh mẽ tìm kiếm người nào người chơi cho là thích hợp với mình nhất.

Đừng lấy nhau chỉ vì ba má giục cưới. Hôn nhân không có sự tình nguyện, không có ái tình thì dù sau này phổ biến sống với nhau có mấy mặt con đi chăng nữa vẫn dễ dãi đổ đổ vỡ. Bởi một nguyên cớ nhỏ cũng có thể khiến cái lý do bỗng trở thành gánh nặng, mọi hành động của địch thủ trong mắt mình đều thấy khó tính, khinh ghét nhưng không dám buông, dám bỏ vì sợ vô vàn thứ. Sợ một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đọa mình, đày đọa người suốt kiếp…

Chẳng có lời khuyên nào cho người chơi để có một hôn nhân hạnh phúc, bí kíp chiến thắng, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay xấu số, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân… Điều quan yếu nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Nhân duyên là do trời định, việc của ta là tỉnh ngộ ra mà lựa chọn.

Vì vậy, đừng lấy nhau chỉ vì yêu nhau thôi. Hãy học cách yêu và tự chủ lấy bản thân mình trước, chịu nghĩa vụ với bản thân mình trước, chấp thuận sướng ta hưởng, khổ đừng kêu ai, hôn nhân không phải là đích đến của hạnh phúc, hãy coi đó là một hành trình của những trái tim cần nhiều sự đồng cảm, tin yêu và cần nhau, có thể ngắn thôi, nhưng cũng có thể đến hết cuộc đời.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *