Menu

Dù sống cùng người chồng hiền lành, ‘ngoan ngoãn’, người vợ vẫn quyết định ly hôn vì lý do khó ngờ

0 Comments

Trong mắt người ngoài, cuộc hôn nhân của Hoa ấm êm và là mong ước của khá nhiều người. Chồng Hoa phúc hậu, không rượu chè bài bạc hay gái gú, luôn “nộp” lương hoàn toản cho vợ mỗi bốn tuần. Gia đình nhà chồng cũng thuộc kiểu không gay gắt, quá trớn gì với con dâu. Nhưng với riêng Hoa thì hôn nhân lại là chuỗi ngày chỉ khiến nỗi đơn chiếc trong cô như bị xoáy sâu, kéo dài ra tới vô cùng. Ngày bữa nay lại buồn hơn ngày bữa qua và ít hơn tương lai…

Chồng cô ừ thì đúng là tuýp người phúc hậu, không bao giờ lớn tiếng quát toá hay đánh đập vợ thật đấy. Nhưng đó lại chính là yếu điểm lớn nhất của anh. Anh khiến cô không thở được khi sống cùng nhau mỗi ngày. Không khí trong gia đình chẳng khác gì hai người đang bị tù tội với nhau, chẳng bao giờ có chuyện hàn hulặng sẻ chia, nhiều nhất cũng chỉ 3 – 4 câu nói chào nhau lúc đi đi về về.

Có lần Hoa dồn nén quá nhiều, lớn tiếng hỏi chồng: “Sao anh không bao giờ mở lòng ra với em?”, thì chỉ nhận được câu giải đáp: “Chính vì là vợ nên chẳng thể chuyện trò được!”. Thật sự, Hoa không còn có thể nói được lời gì nữa. Cô cảm thấy bị thương tổn vô cùng. Thế nhưng, sự việc lại chẳng dừng lại ở đó khi chừng độ vô tâm, gỗ đá của chồng cô còn dần tăng lên theo cấp số nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chưa bao giờ anh hỏi cô một tiếng xem em bầu bí có mệt không, trời nắng nóng có khó tính, có thèm ăn gì hay không. Mỗi đêm, dù Hoa có quay ngang quay dọc vì khó ngủ đi nữa thì bên cạnh cô vẫn là tiếng ngáy đều đều của chồng. Nhiều lần cô “đánh tiếng” bảo cảm thấy ngột ngạt, muốn đi xem phim, muốn đi cafe xa xôi trên facebook hoặc trực tiếp trong bữa cơm, chồng cô cũng im lặng không có thể hiện gì, coi như chuyện… ở tận đâu đâu.

Hoa thường dậy sớm đi chợ, một lần đi cho cả tuần ăn nên xách nặng đủ thứ lỉnh kỉnh từ rau, củ, hoa quả, giết mổ cá từ tầng 1 lê tới tầng 3 nơi 2 vợ chồng cô ở trọ, thì về nhà cũng chỉ thấy chồng cô đang nằm ôm laptop để xem. Không biết bao nhiêu lần, cô muốn chồng cùng đi chợ với mình, hai người cùng đi dạo và san sớt với nhau, nhưng chồng cô cũng chỉ nói đó là việc của nữ giới. Cô chán, lại chỉ biết thở dài, nuốt ngược nước mắt vào trong.

Tối tối về nhà, hai vợ chồng chỉ ngồi ăn một bữa cơm thông thường, mắt người nào người nấy dán vào màn hình laptop hoặc ti vi. Thậm chí có khi Hoa tự hỏi, không biết chồng cô có biết đang ăn món gì hay không nữa. Nhiều bữa, Hoa cố tình nấu ngon hơn một tẹo, về sớm đi chợ, đổi món sang những món khác lạ để mong chồng chú trọng, chú ý tới nỗi khó nhọc, sự cố gắng của vợ. Ấy thế nhưng rút cục chồng cô cũng chỉ gắp đũa theo phản xạ, không hề nói gì. Xong 3 bát cơm, anh đứng dậy. Hoa lại vừa rửa bát vừa quệt nước mắt.

Mọi chuyện trong nhà từ lớn cho tới bé, Hoa đều phải một mình tự tay tính liệu hết. Đến bốn tuần, chồng chỉ đưa cho một khoản tiền khăng khăng rồi tất tần tật Hoa phải cân đo đong đếm từ tiền ăn, tiền nhà, tiền học cho con… Tháng nào nảy sinh giỗ tết, cưới hỏi hay về quê mà bị thiếu, Hoa đều phải tự lo vay chỗ này đập chỗ kia. Vì cô có nói với chồng, muốn luận bàn một tẹo đi nữa thì rút cục chồng cô cũng chỉ lãnh đạm: “Anh đưa hết tiền cho em rồi còn đồng nào nữa đâu!”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chồng cô coi như mấy triệu ném cho vợ hàng bốn tuần là đã đủ trách nhiệm của mình, nào đâu cần biết vợ phải xoay xở thiếu thốn ra sao. Hoa không biết rút cục, mình lấy chồng để làm gì nữa.

Để góp gạo thổi cơm thông thường ư? Thật sự cô chẳng cần, bởi tiền cô làm ra cũng đủ để lo cho hai mẹ con cô một mức sống tối thiểu rồi!

Để cùng coi ngó, nuôi dạy con cái ư? Nực cười thật đấy, khi chồng cô có cần biết con ốm, thuốc thang ra sao, có cần biết đêm vợ phải thức bế con như thế nào? Hay anh cũng đã lần nào đón đưa con, suốt ngày chỉ viện cớ việc bận và chối từ đi ra khỏi nhà từ sáng sớm!

Để cùng xây đắp tổ ấm, quan tâm và mến yêu nhau? Lại càng éo le hơn nữa khi những gì Hoa nhận được chỉ là sự đơn chiếc tới cùng cực. Trước đây khi yêu nhau, có khi chồng cô còn lãng mạn, còn biết đón đưa, cười nói, quan tâm tới cô hơn hiện giờ!

Anh hiện giờ giống như chỉ muốn làm oai với thế gian, rằng ta đây cũng có một tấm chồng, một mái ấm hạnh phúc? Ô hay, mỗi ngày ở trong lao tù, chính mình phải gặm nhấm khổ cực thế này thì cái nhìn của trần thế còn có ý nghĩa gì đâu nữa?

Ngày Hoa và chồng dắt nhau ra tòa làm thủ tục ly hôn, tất cả mọi người đều ngỡ ngàng.

Nhiều người đồng loạt cười chòng ghẹo, bảo cái gan của người nữ giới lớn quá, được voi đòi tiên, chồng tốt như vậy còn muốn bỏ. Cũng nhiều người bỉ bai thân phận mẹ đơn thân. Bố mẹ Hoa còn giận Hoa vì “có phúc mà không biết hưởng”… Nhưng Hoa đã quyết định rồi cũng có nghĩa là cô ưng ý đối mặt với tất cả những sức ép từ dư luận đó.

Bởi, cuộc đời này là của cô, cô không sống cho chính mình thì sống cho ai hiện giờ

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *