Menu

Dân mạng tiếc nuối khi nghe chuyện yêu 4 năm ly hôn trong chớp mắt vì “vợ nghĩ chồng đùa”

0 Comments

Không ít cặp đôi tỏ bày rằng, dù yêu nhau tha thiết nhưng khi bước vào cuộc sống vợ chồng, họ thấy rõ sự dị biệt hoàn toàn. Người chồng hoặc người vợ bỗng thay tính đổi nết. Và lúc này, ái tình chỉ là một trong vô vàn những thứ níu giữ cuộc hôn nhân còn sống sót. Nếu chẳng thể vượt qua, vững chắc chuyện ly hôn chỉ “một sớm, một chiều”.

Người nam nhi trong câu chuyện dưới dây là một ví dụ. Chia sẻ trên một diễn đài lớn, anh cho hay vừa mới ly dị với người vợ đã kính yêu 4 năm chỉ vì lý do dễ chơi: Không thể chịu nổi tính tiểu thư của vợ.

Câu chuyện thu hút hơn 14 nghìn lượt quan tâm cùng với đó là 330 lượt chia sẻ. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện lôi cuốn hơn 14 nghìn lượt quan tâm cùng với đó là 330 lượt san sẻ. Ảnh chụp màn hình

Theo lời kể, cách đây 4 năm anh đã có một ái tình đẹp và đám cưới như mơ. Lúc yêu, anh cho rằng tính cách của vợ sẽ đổi thay khi họ về tầm thường sống dưới một mái nhà. Thế nhưng, anh đã nhầm.

Sau khi thành hôn, đi làm lương lậu bao nhiêu anh đều về nộp cho vợ hết. Hiểu vợ vốn hậu đậu nên việc nhà, bếp nước anh đều phụ vợ. Chưa hết, anh còn là chỗ để vợ xả stress mỗi khi hậm hực.

Ngược lại, vợ anh lại luôn cho rằng chồng mình nhu nhược, không cả quyết, không có chí tiến thủ. “Nhiều hôm bị đối tác hành cho găng tay tột cùng, về đến nhà chỉ muốn nằm nghỉ mà nghĩ đến cảnh cơm cháo chưa có, nên lại phải cố để làm một số món, đợi cô ấy đi tập gym về ăn cùng. Nhưng khi về thì lại nói mình thế này thế nọ, chẳng bằng anh A anh B ở doanh nghiệp, chỉ vì con cá mình kho hơi mặn”, người chồng viết.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi hôm anh chồng về quê thăm ba má không nói với vợ. Ngay ngay tức thì người vợ bỏ đi ngao du cùng người chơi, chụp hình đăng Facebook kèm dòng caption đá xoáy kiểu muốn quay lại thời đơn thân.

Quá mỏi mệt với cuộc hôn nhân này, anh đã quyết định ly dị. Lúc đưa đơn, vợ vẫn chỉ nghĩ đang đùa. “Mình buồn chỉ nói: “Anh để lại mọi thứ cho em, căn hộ hai đứa mình mua anh để cho em, anh để lại tất, anh chỉ xin giữ lại cái xe để đi làm. Em kí đi, sống thế này anh cảm thấy ngột ngạt lắm rồi”. Và dù người vợ có ăn năn lỗi, tỉ ti van vỉ, anh chồng vẫn cương quyết để vợ… quay lại thời đơn thân với lời cuối “thà đau một lần rồi thôi”.

Bình luận của cư dân mạng trước câu chuyện trên. Ảnh chụp màn hình

Bình luận của dân cư mạng trước câu chuyện trên. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi được đăng tải, dòng hàn huyên của người nam nhi giấu tên đã gây xôn xang cộng đồng mạng. Anh cho hay hàn huyên trên diễn đài chuyện riêng tây của mình chỉ vì muốn vơi bớt nỗi buồn và mong nhận được sự đồng cảm.

Sau khi nghe chuyện từ phía anh chồng, đa số các quan điểm đều cho rằng anh quá nóng vội. Chính thành thử, quyết định ly dị cũng sẽ xốc nổi.

Thành viên có nick Mạnh Hải cho rằng: “Đàn ông lấy vợ về, mà nghe vợ so sánh chồng với hết người này đến người khác đúng là phát điên. Thế nhưng, sao ông chồng này không trò chuyện cương trực với vợ mà lại hành động như vậy. Mình nghĩ quyết định này chưa đủ chín chắn”.

Đồng tình với quan điểm trên, thành viên Hằng Nga tỏ bày: “Bản thân mình cũng là một cô gái tiểu thư. Lấy chồng về xong chẳng biết làm gì, thứ gì cũng vụng về. Hồi mới cưới 2 vợ chồng suốt ngày hiềm khích, cũng không ít lần nghĩ đến chuyện ly dị. Nhưng rồi đâu cũng vào đấy cả, mình học đun nấu, vun vén tòa tháp nhẩn nha. Chồng cũng đâu cần một cô vợ tuyệt vời. Cái họ cần là thấy sự nỗ lực từ người vợ. Có thể, cô vợ trong câu chuyện trên không hiểu được tâm sự của chồng nên tính tình cứ mãi con nít thôi”.

Bên cạnh đó, một số quan điểm cho rằng việc yêu, cưới rồi ly hôn thời buổi ngày nay thật quá mau chóng. Nếu không nghĩ đến bổn phận, tình nghĩa thì chẳng cuộc hôn nhân nào sống sót quá lâu. Vậy nên, trước khi nghĩ đến chuyện ly hôn hãy nghĩ đến việc người nam nhi này đã từng cảm thông như thế nào với tính khí của vợ. “Là vợ chồng thì nên cảm thông và san sẻ với nhau. Thay vì chỉ trích thì hãy cổ vũ nhau. Cũng có thể vợ anh đang bức xúc với điều gì đó từ chồng mà cô ấy không nói ra. Đây mới chỉ quan điểm từ một phía là anh, vì sao anh không lắng nghe vợ mình nói? Không chịu hiểu nhau chính là một trong những lý do khiến rất nhiều cuộc hôn nhân vỡ lẽ. Nếu đã tầm thường sống được một số năm, khi đã “rõ mồn một” tính cách của nhau thì hôn nhân sẽ bền chặt”, thành viên Mạnh Hùng khẳng định.

Hiện, câu chuyện yêu 4 năm rồi ly hôn trong chớp mắt vẫn đang lôi cuốn sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thế nhưng, thay vì đồng cảm với tình cảnh của người nam nhi, nhiều người tỏ ra tiếc nuối nuối vì quyết định mau chóng, đột ngột của anh chồng trong câu chuyện.

Theo Hà Linh/Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *