Menu

Con dâu đau đớn vì mẹ chồng coi thường thông gia

0 Comments

Có quá nhiều mâu thuẫn trong gia đình mà Hằng chẳng biết phải giải quyết từ đâu, như thế nào. Chồng Hằng khiến cho tập đoàn Nissan nhưng phải sang Nhật làm việc. Mỗi năm anh chỉ về thăm vợ con 1 lần rồi lại đi.

Từ khi lấy Tú, Hằng luôn sống trong cảnh bị o ép, dò hỏi, stress. Tất cả căn do chỉ vì mẹ chồng Hằng chưa bao giờ bằng lòng ở con dâu. Ngay từ ngày Tú dẫn Hằng về công bố tới khi đã chính thức làm con dâu bà, bà lúc nào cũng gai mắt với Hằng. Hằng lại có phần lừ đừ nên mẹ chồng đâm ra càng ghét.

Trước khi lấy Tú, Hằng yêu một người con trai những gần 4 năm rồi bị phản bội. Chính thời điểm khổ đau nhất, tưởng chừng mực chẳng thể yêu ai được nữa thì Hằng chạm mặt Tú. Tú là người con trai mẫu mực, phúc hậu, có nghĩa vụ, lại là đại trượng phu Hà Nội gốc. Gặp Tú, Hằng như người chết trôi vớ được cọc, yêu như thể yêu lần đầu.

Những ngày đầu về làm dâu, Hằng luôn nỗ lực hòa đồng, xởi lởi và khôn khéo cư xử với ba má chồng. Hàng ngày cô chịu thương chịu khó dậy sớm thu vén, lau nhà từ tầng 1 tới tầng 3. Có lần, Hằng dọn dẹp hết các loại giầy dép, áo quần ra cỗ ván rác để tòa tháp tinh khiết, ai ngờ trong đó có một túi áo quần mẹ chồng cô dọn ra để gửi về quê. Mẹ chồng Hằng về nhà biết vậy réo ầm lên, đay nghiến con dâu: “Ai khiến cô thu vén đồ của tôi? Toàn đồ còn mới mà bỏ đi. Từ giờ tôi cấm cô tự ý vứt bỏ đồ trong nhà đi. Có gì cũng phải hỏi tôi”.

Hằng nghe mẹ chồng mắng mình thì mặt thất sắc, cô không biết giảng giải thêm thế nào cho mẹ chồng hiểu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kể từ buổi đó, Hằng tự nhủ mình chỉ được thu vén trong phòng của vợ chồng cô và cuối tuần có ba má chồng ở nhà thì mới lau nhà.

Một lần đi làm về, đi qua phòng mẹ chồng, Hằng nghe mẹ chồng cô trò chuyện, nghe một vài câu cô nhận ra là đang trò chuyện với đại trượng phu: “Nó (ý chỉ Hằng) chỉ được cái giả vờ siêng năng chứ lười thối lười thây. Phòng như cái chuồng lợn, chả bao giờ thấy cầm cái thanh hao quét nhà, để mẹ 65 tuổi phải leo tầng lau dọn” khiến Hằng muốn chầu chực lao vào gào lên mà ghìm lòng được.

Vì chồng và nghĩ tới đứa con trong bụng, Hằng cũng nỗ lực mềm dẻo, hòa nhã, “nhịn đắng nuốt cay” với mẹ chồng. Lần nào đi công việc, kể cả sang Nhật thăm chồng về, Hằng cũng mua tiến thưởng cho ba má chồng. Tất cả Hằng chỉ mong mẹ và gia đình chồng hiểu con dâu hơn.

Mâu thuẫn giữa Hằng và mẹ chồng găng lên tới đỉnh điểm khi cô sinh con đầu lòng. Sau khi từ viện về, ba má Hằng mang gà, chim bồ câu và rau, gạo lên tẩm bổ con gái. Nghĩ ba má từ quê lên, Hằng vui miệng và nồng nhiệt mời ông bà ở lại ăn cơm.

Vậy mà khi biết ông bà thông gia ở lại buổi đêm đó, mặt mẹ chồng Hằng sưng lên, cắn cảu chẳng nói được câu nào nên hồn với thông gia. Bà còn đá thúng đụng nia chửi đổng con chó nhà hàng xóm kế bên nữa.

Mẹ Hằng hỏi han bà thông gia câu gì bà cũng đáp lại giọng chỏn lỏn, khó tính, không mặn mà. “Con Hằng ấy không chịu nghe lời tôi. Bảo là chịu thương chịu khó vận động để đẻ thường mà nó lười đi bộ, giờ đẻ mổ có phải mẹ đau, con vất không”, rồi nào là: “Các bà ở quê mới thế chứ người Hà Nội trên này không mấy ai quan tâm tới chuyện kiêng cữ sau sinh đâu, thời kỳ nào rồi mà còn lỗi thời thế” khiến mẹ đẻ Hằng nghe mà tím mặt.

Ngay sáng hôm sau, ba má Hằng hành lí áo quần về quê sớm mặc Hằng thút thít muốn mẹ ở thêm với mình một vài hôm. Mẹ Hằng vừa ôm con gái vừa khóc: “Mẹ thương con quá. Con lựa giục chồng con về rồi mà tách ông bà ra, chứ ở như thế này nhục lắm con ạ”.

Lúc này Hằng mới đắng cay nhận ra nỗi niềm khổ đau của việc gái quê lấy chồng thành thị. Hơn bao giờ hết cô mong tới ngày chồng mình về nước, vợ chồng cô được ra ở riêng để thoát khỏi chuỗi ngày phải giả câm, giả điếc đớn đau, mỏi mệt này.

Châu Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *