Menu

Chiêu cao tay con trai và con dâu trị tính ích kỷ của mẹ chồng

0 Comments
Hình minh họa.

Hình minh họa.

Thanh được mẹ nuôi dạy đàng hoàng, đến nơi đến chốn nên cô sống chừng đỗi, biết cách cư xử. Mẹ cô cứ dặn thế để cho im tâm thôi chứ Thanh nghĩ mẹ chồng cũng là mẹ mình, mình cứ nâng niu bà, bà sẽ thương lại.

Lúc đầu, mẹ chồng nàng dâu nhà Thanh sống với nhau vui mắt, ăn tầm thường, làm cùng. Mọi chuyện chỉ đổi thay từ khi Thanh có con. Những tuần đầu sau khi sinh, vì vết mổ còn đau nên cô chẳng thể dậy được, đành nằm một chỗ, chồng thì công việc ở xa, thành ra chỉ còn mong đợi vào sự trợ giúp của mẹ chồng.

Nhưng chỉ được một số bận, mẹ chồng Thanh chẳng nấu cơm đúng bữa nữa. Thức ăn cho con dâu đẻ, bà cũng chỉ sẵn sàng tí rau luộc với mấy quả trứng gà mà mẹ đẻ cô và bạn bè cho. Mẹ chồng Thanh đã quen cảnh con dâu lo toan chợ búa cơm cháo như trước kia, nên cả bốn tuần, bà chẳng thèm đi chợ.

Rồi bà lại đòi ăn riêng vì “Nhà Thanh có con không dậy sớm mà ăn được”. Lấy cớ như thế chứ thực trong bụng bà nghĩ: “Lấy con dâu về cho nó phục dịch mình chứ việc gì mình phải hầu nó”.

Bà ăn riêng được mấy bữa thì chồng Thanh về. Đúng lúc thấy cảnh mẹ đang ngồi ăn một mình trong khi vợ đang ôm con nhỏ khóc giãy nảy trong cơn sốt. Anh thương vợ quá. Vợ người ta đẻ thì được săn sóc từng li từng tí, còn vợ mình phải tự chăm con mọn, cơm cháo cũng chẳng nấu được mà ăn cho đàng hoàng, đàng hoàng.

Anh giận hờn nói với mẹ: “Từ trước đến giờ, vợ con trông nom mẹ chú ý. Lúc vợ con sinh đẻ chẳng làm gì được, đáng ra mẹ săn sóc vợ con mới phải. Mẹ không xót con dâu thì thôi nhưng mẹ cũng phải xót cháu của mẹ chứ!”.

Không ngờ, mẹ anh phản ứng dữ dội: “Hóa ra, mày coi vợ hơn mẹ à? Tao nuôi mày vất vả vất vả ngày giờ già tao phải trông cậy chúng mày chứ tao làm ô sin của nhà chúng mày chắc!”. Biết có gượng nhẹ lý với mẹ cũng chẳng được, chồng Thanh đành bảo với bà: “Thế từ mai sau, con đưa vợ con và cháu sang nhà ngoại nhờ ông bà ngoại săn sóc, mẹ đừng có quan điểm gì nhé!”

Thanh và cháu đi rồi, bà sống ở nhà một mình thấy vắng tanh quá. Chẳng còn tiếng khóc oe oe của trẻ nhỏ như mọi ngày nữa, bà mới nhớ day dứt. Rồi bà nghĩ lại cuộc sống với con dâu trước đó thật sướng. “Ngày nào nó cũng mua làm thịt cá, thức ăn tươi cho mình. Rồi thì hoa quả đều đặn… Thế mà mình lại ích kỷ và đối xử tệ với nó”.

Nghĩ thông suốt, bà quyết định để cho mẹ con Thanh ở ngoại chơi mấy bữa rồi bà sẽ sang bên ông bà sui xin phép đón con dâu và cháu nội về nhà.

Theo Xuân Hương/Phụ Nữ vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *