Menu

Chiến thắng trong hiện tại và thất bại mãi mãi trong cuộc đời của những người thứ ba chen vào một hạnh phúc trọn vẹn

0 Comments

Trên mạng xã hội đã từng xốn xang về một nhóm kín tên là “Góc tắt thở người thứ ba”, nơi những người không phải người thứ nhất, chẳng phải người thứ hai, cùng vào đó yên ủi nhau, trút bầu tâm sự cùng nhau, và thỉnh thoảng… bức xúc trong nỗi tị cùng nhau. Chấp nhận làm người thứ ba, thế nhưng lại không chấp thuận được những “thiệt thòi” của kẻ làm sai, thế là thế nào các anh các chị hỡi?

“Người ta tới với nhau vì điều gì sẽ ra đi vì điều ấy”. Chị tới với chồng người khác vì tiền, anh tới với vợ người kia vì tình, vì cái gì đi chăng nữa, anh chị vẫn sai, đừng có chối! Tình yêu không có lỗi nghe nó mới nực cười làm sao! Gia đình người ta đang trọn vẹn ấm êm, chị từ đâu dancing vào nhân danh “tình ái” đòi cướp đi người chồng, người cha của họ, vậy thì oan ức nỗi gì, than vãn nỗi gì? Nếu anh chị bào chữa gia đình kia không còn hạnh phúc như vẻ ngoài mặt mà họ biểu đạt ra, nhưng ai chắc được rằng nếu chị không phải là “dầu” đổ thêm vào ngọn lửa đang cháy bùng bùng, nó sẽ được dập tắt và hạnh phúc lại quay về với những đứa trẻ không có tội.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quyết định chấp thuận làm người thứ ba của một người con gái, nghĩa là chấp thuận buông bỏ tất cả, cha mẹ, bạn hữu, sự nghiệp, thậm chí cả uy nghiêm và danh dự. “May mắn” thì người ta bỏ vợ bỏ con danh chính ngôn thuận cưới chị làm vợ. Nhưng “người vợ hai”, chị có chắc chồng mình sẽ không bỏ mình mà tới với “người vợ ba” nữa hay không? Bỏ vợ bỏ con dễ quá mà, chị còn khiến cho người ta bỏ được, thì ngoài kia cũng có đầy người nữ giới đẹp hơn chị, khéo hơn chị làm được.

Chị không may mắn, người ta có lúc “chán cơm thèm phở”, nhưng chung quy lại chỉ có ăn cơm mới sống được dài lâu. Sau những “chuyến ngao du mạo hiểm” bên các chị, người ta lại trở về bên gia đình nơi có cơm ngon canh ngọt vợ đẹp con xinh hy vọng. Thế là người ta “khôn”, nhưng các chị lại hóa “dại”. Hi sinh tất cả cho cái thứ gọi là tình ái, rút cuộc lại bị trần giới chửi một tiếng “đáng đời” khi không tranh được chồng người.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Có thể sau khi kết thúc cái “nghiệp” người thứ ba, các chị sẽ quay đầu là bờ mà đi kiếm tìm hạnh phúc chân chính cho mình, nhưng có người con trai nào “dám” chấp thuận một kí vãng lẫy lừng của chị hay không? Còn lại gì cho người thứ ba khi cả đời phải sống trong sự miệt thị của xã hội, thậm chí sự khinh thường của chính những người xung quành. Mấy hết rồi, còn lại gì đâu! Thế mà bao nhiêu người vẫn đâm đầu vào, tới là khó hiểu…

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *