Menu

Bức ảnh bà ngoại bịn rịn chia tay cháu khiến cô gái nào lấy chồng xa cũng chạnh lòng

0 Comments

Lấy chồng xa nhà, hãn hữu khi được về thăm ba má chính là một trong những thiệt thòi lớn nhất đối với không ít người. Vậy nên, ngay khi được đăng tải, bức ảnh bà ngoại chia tay cháu qua cửa kính ô tô đã nhận được sự quan tâm lớn của hội chị em.

Được biết, chủ nhân của dòng san sớt trên là chị M.A. Chị lấy chồng cách nhà 400km. Vì đường xa, con còn nhỏ nên 2 năm rồi chị mới có dịp cho con về chơi với ông bà ngoại. Khoảng cách địa lý là một chuyện, thế nhưng từ nhà chồng tới nhà đẻ chị phải bắt tới tận 6 lần xe mới tới được nơi. Chưa kể, việc say xe khiến chị rất đau buồn, lần nào về cũng phải nằm nguyên 2 ngày mới dậy nổi. Đó cũng là lý do khiến đây là lần trước hết ông bà ngoại có thời cơ được gặp gỡ cháu.

Lời tâm sự của chị M.A đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Lời hàn ôn của chị M.A đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ trên một diễn đài, chị M.A viết: “Hôm nay mẹ con em về nhà nội rồi. Lấy chồng xa, 2 năm mới về ngoại 1 lần cũng là lần đầu con thấy bà ngoại. Về chơi 1 bốn tuần ở nhà ngoại trôi qua nhanh quá. Con mới quen với mọi người trên này giờ lại phải xa vắng. Biết bao giờ mới được về đây. Nghĩ tới cảnh bà thui thủi 1 mình ngồi ăn cơm, làm gì cũng 1 mình trong căn nhà rộng. Xe chạy mà nước mắt cứ tuôn rơi. Nếu thời kì quay trở lại em sẽ chẳng bao giờ xa mẹ đâu. Chỉ muốn bên mẹ mãi thôi. Ai cùng cảnh lấy chồng xa không? Tâm sự cùng em chút đi”.

Ngay khi đăng tải, dòng hàn ôn này đã lấy nước mắt của không ít cô gái lấy chồng xa. Đặc biệt, hình ảnh mẹ chị M.A cố ngó qua cửa kính xe khách để nhìn cháu ngoại trước khi xe lăn bánh mau chóng gây xúc động mạnh. Rất nhiều dân cư mạng đã đồng cảm cùng nỗi niềm của chị M.A và san sớt câu chuyện của chính mình.

Bức ảnh bà ngoại tạm biệt cháu qua cửa kính xe thay nhiều lời muốn nói. Ảnh chụp màn hình
Bức ảnh bà ngoại giã biệt cháu qua cửa kính xe thay nhiều lời muốn nói. Ảnh chụp màn hình

Thành viên có nick Hương Hoàng giãi bày: “Quê mình ở Yên Bái, chồng mình lại sức Hà Tĩnh. Quả thực khi lấy anh, mình không nghĩ quãng đường dài 500km ấy có ngày với mình lại buồn tới như vậy. Nhất là những ngày lễ Tết, khi không được về thăm mẹ, mình buồn tới thắt lòng. Dù nhà chồng cũng nuông chiều nhưng vẫn chẳng thể nào được như nhà mẹ đẻ”.

Cùng bình thường hoàn cảnh với chị M.A, bà mẹ 2 con Hoài Anh cũng cho hay, gia đình chị có 2 cô con gái. Người chị đi xuất khẩu cần lao bên nước ngoài, còn chị Hoài Anh thì lại đi lấy chồng xa. “Nỗi ám ảnh của mình là vào dịp Tết, khi phải lo công việc bên nhà nội mà không được về ăn Tết với ba má đẻ vì ở quá xa. Mình sợ cảnh 2 ông bà già lụi cụi, tự nấu cơm, tự ăn. Rồi lúc trái gió trở trời lại tự chăm nom cho nhau. Tuần trước, gọi điện về biết mẹ đau khớp chân vì đi ra giếng trượt ngã mà cũng chẳng thể về thăm vì đứa con nhỏ đang sốt. Ôm con mà mẹ như có lửa đốt trong lòng”.

Giống như những thành viên khác, bà mẹ có nickname Gấu Sóc nhớ mãi câu nói thương cảm của ông bà ngoại dành cho cháu. “Khi con được 9 bốn tuần, mình xin ba má chồng cho về nhà ngoại 1 bốn tuần. Ông bà vui như có Tết vậy, lúc nào cũng quấn lấy đứa nhỏ, thay luôn cả con gái phần cho cháu ăn sữa bột, tắm rửa, cho cháu đi chơi. Trước khi về lại nhà chồng, ông bà cứ cầm tay, cầm chân cháu rồi nói “lúc nào lại về chơi với ông bà”, “ông bà nhớ cún cưng lắm”, “cháu yêu đừng quên ông bà”. Rồi xe lăn bánh, ngoái về phía sau thấy ba má vẫn đứng trông, chẳng hiểu sao, lúc ấy mình bật khóc nức nở như một đứa trẻ”.

Có lẽ, bức ảnh và dòng san sớt của chị M.A đã chạm tới cảm xúc của rất nhiều cô gái lấy chồng xa “năm thì, mười họa” mới được về bên gia đình. Vậy nên, chỉ những người bình thường hoàn cảnh mới hiểu hơn ai hết những khoảng trống chẳng thể lấp đầy trong lòng mỗi cô con gái. “Dù liên lạc giờ đã tiện lợi hơn trước, thế nhưng người chơi không còn son sẻ để mà thích là khiêu vũ xe về được với gia đình. Còn công việc, còn con cái, còn xếp đặt mọi việc trong gia đình chồng. Cuộc sống là vậy đó, càng lớn, càng đi lạ lẫmi càng muốn được trở về thời ấu thơ. Vậy nên, chỉ còn biết tự yên ủi rằng mình sống tốt, sống hạnh phúc là ba má cũng đã vui lòng”, chị Lưu Hòa san sớt.

Theo Hà Linh/Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *