Kiến Thức Gia Đình

Kiến Thức Tổng Hợp The Recipe Family

Menu

Anh chồng Sài Gòn cùng lúc phải ra tòa ly hôn ba người vợ

0 Comments

Cho tới nay, những người làm việc ở TAND quận 4 (TP HCM) vẫn chẳng thể quên câu chuyện cách đây hơn 5 năm của chị Ngọc (lúc đó 27 tuổi, quận Bình Thạnh), đang mang thai và quyết ly hôn với người chồng thành hôn với ba người vợ cùng lúc. Là người trực tiếp giải quyết vụ án, quan toà Lê Thị Hằng, nguyên phó chánh án vô cùng mỏi mệt vì thái độ bất cộng tác của anh Hưng và phải ra đòn tâm lý mới có thể giải quyết vụ việc.

Theo giấy tờ, anh Hưng, quê Hà Tĩnh, hơn chị Ngọc 10 tuổi, làm pháp chế tại một nhà băng ở quận 4, đẹp trai, có giọng nói trầm ấm. Người vợ anh cưới trước tiên là chị Lan (quận Phú Nhuận). Người vợ thứ hai là chị Tuyết (quận 4). Chị Ngọc là người vợ thứ ba. Cả ba đều cao nhòng, xinh xắn, có học thức và được anh Hưng công ty đám cưới tử tế, đưa đi đăng ký thành hôn ở ủy ban phường.

Đầu năm 2011, chị Ngọc ra Hà Nội công việc thì chạm mặt anh, khi cả hai ngồi thông thường dãy ghế trên máy bay. Anh Hưng chủ động làm quen, xin số laptop. Sau khi được người chơi trai dẫn về quê mở bán, chị Ngọc đồng ý cưới, đi đăng ký thành hôn. Thời gian đầu, cuộc hôn nhân của họ vô cùng ấm êm. Nhưng chị Ngọc nghi ngại khi thấy chồng thường xuyên vắng nhà không lý do, vào những thời điểm mẫn cảm, nhất là dịp lễ tết. “Đang ở bên tôi, nhưng có laptop là anh ấy đi ngay”, chị kể.

Ảnh minh họa: liputan6.

Ảnh minh họa: liputan6.

Năm 2012, chuẩn y mạng xã hội, chị Ngọc lên kế hoạch điều tra chồng và sững sờ nhận ra, anh Hưng còn có hai người vợ khác. Khi đó, chị đang mang thai ở 04 tuần thứ 5, mới thành hôn chưa đầy một năm.

“Tôi rất sốc. Đến khi nghe chị Lan, chị Tuyết chuyện trò và đưa những hình ảnh đám cưới, tôi chỉ biết lạnh sống lưng vì cảm nhận được mình bị lừa. Thời gian qua, tôi sống với một tên Sở Khanh mà không biết. Lúc yêu, nghĩ anh ấy là dân quê vào thành thị lập nghiệp, lại siêng năng làm ăn, học hành thành đạt nên tôi rất tin. Càng tin tưởng hơn khi anh ấy dẫn về quê chạm mặt bác mẹ và họ hàng rồi hai bên nội ngoại chạm mặt nhau, công ty đám cưới”, chị Ngọc kể.

Ba người vợ liên kết với nhau đưa sự việc ra ánh sáng, bằng cách thông tin cho người nhà, bằng hữu của anh Hưng và kiên quyết ra tòa chia tay. TAND quận Phú Nhuận và TAND quận Bình Thạnh bằng lòng đơn của chị Lan, chị Tuyết, vì anh Hưng đồng thuận. Riêng vụ án ly hôn của chị Ngọc có tranh chấp của cải thông thường là căn nhà nên rối rắm hơn.

Nhìn người đàn bà bụng bầu vượt mặt phải lầm lũi ra tòa, quan toà Hằng khuyên: “Giờ anh ấy đã kết thúc với hai người kia rồi chị hãy nghĩ tới con mà dung tha cho người đại trượng phu ấy”. Thế nhưng chị Ngọc vô cùng kiên quyết không sống thông thường với người chồng giả dối.

Ban đầu, anh Hưng một hai không chịu cộng tác, tìm đủ lý do để từ khước việc triệu tập của tòa, với thái độ ngược ngạo. “Lúc đầu, tôi, các trạng sư và viện kiểm sát đều không biết làm cách nào cả. Thấy trong đơn chị Ngọc có đặt vấn đề tranh chấp của cải, tôi nói ‘Nếu anh không tới thì tôi sẽ niêm yết hết của cải để xét xử’ và đã kiến hiệu”, bà Hằng kể.

Ở tòa, anh Hưng tố vợ dê diếu mình và làm vậy để cướp đoạt của cải. Tuy nhiên, khi nghe tòa ban bố lời khai của chị Lan và chị Tuyết, người chồng ấy đành phải đồng thuận ly hôn, căn nhà được chia đôi.

Dù một mình nuôi đại trượng phu suốt mấy năm qua, nhưng chị Ngọc lại thấy vô cùng dễ chịu và cho rằng quyết định của mình là đúng. Chị kể, thời kì đầu ly hôn, nghĩ tới đứa con trong bụng rồi những kỷ niệm vợ chồng vui lòng, chị rất hụt hẫng, chỉ biết gặm nhấm nỗi đau một mình. “Nhìn người ta bụng bầu vượt mặt được chồng chở đi khám thai, đưa đi sinh, tủi thân lắm chứ. Nhưng nếu mình cứ tiếp tục với anh ta thì suốt đời phải trong cảnh rình mò đi bắt trộm”, chị hàn ôn, và kiên tâm vượt qua nỗi đau, nuôi dạy đại trượng phu lớn khôn.

Hiện nay, cuộc sống của hai mẹ con chị vô cùng vui lòng và dễ chịu. Chị Ngọc dự trù, khi đại trượng phu trưởng thành sẽ kể lại cho bé nghe chuyện của ba mẹ, với mục tiêu giúp con biết được điều gì là đúng, điều gì là không.

Theo quan toà Hằng, chuyện một người chồng có thể đăng ký thành hôn, làm đám cưới với cùng lúc ba người đàn bà như anh Hưng là rất thi thoảng. Căn cứ luật hôn nhân gia đình, anh Hưng đã vi phạm hình thức hôn nhân một vợ một chồng và sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, do sự việc đã kết thúc nên chẳng thể ra quyết định được.

Lý giải việc cùng một lúc anh Hưng có thể làm giấy chứng thực đơn thân, đăng ký thành hôn với nhiều người, bà Hằng cho biết, do người đại trượng phu này có hai CMND và hộ khẩu ở quận Bình Thạnh và quận 4. Chính sơ hở này đã giúp anh ta đạt được mục tiêu của mình. “Việc làm của anh Hưng không chỉ vi phạm luật pháp mà còn trái với đạo lý. Vụ án kết thúc tôi rất buồn và thương cho những người vợ đã mất tuổi xuân vì một gã đại trượng phu tồi tệ”, vị quan toà nói.

* Tên hero đã được đổi thay

Theo Phan Thân/VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *