Menu

3 điều quý giá mà những người đàn bà ‘đội chồng lên đầu’ đã vô tình bỏ quên

0 Comments

Cô người chơi tôi, 23 tuổi, quyết định lên xe hoa về nhà chồng sau một số năm dây dính tương hỗ với anh người chơi trai lắm tài nhiều tật. Từ đó, cô gái phấp phới xuân xanh vắng mặt trong mọi cuộc chơi cùng người chơi hữu. Vào cái lúc chúng tôi rộn rã rủ nhau đi ngao du hè hết đại dương này tới núi nọ, cô ấy ở nhà sắm vai con dâu biết điều, người vợ chính chuyên.

Trong tấm ảnh chúng tôi ngông nghênh trên những cung đường được đăng lên facebook, cô người chơi ấy vào buông một câu thở than: “Chúng mày sướng thật đấy, chẳng bù cho tao.”Tôi chợt nghĩ về mình một đôi năm nữa, tôi sẽ thế nào đây? Tôi sẽ là vợ, là mẹ, nhưng vững chắc sẽ không bao giờ là người nữ giới đội chồng lên đầu.

Để nói về họ và cũng để cảnh báo chính cả bản thân mình, sau khi lấy chồng, tôi cho rằng nữ giới không bao giờ nên quên đi 3 điều này.

Gia đình

Gia đình ở đây, không phải là chỗ trong hộ khẩu một gia đình lạ lẫm với tên gọi “nhà chồng”. Ý tôi ở đây, “gia đình” chính là nơi đã nuôi dưỡng một người con gái cho tới khi họ trở thành người vợ. Là ba má, là anh chị em, là những thương cảm chưa kịp báo ân mà đã dứt áo ra đi. Người ta bảo, đẻ con gái là vụ đầu tư lỗ nhất đời bố mẹ chẳng phải sai. Con gái lấy chồng, là của nhà chồng, chẳng phải con của mẹ cha nữa, dù ái tình họ dành cho con chưa phút chốc nào đổi thay.

Từ trong sâu thẳm, xin hãy xoành xoạch nhớ rằng, nơi nào sẽ là xoành xoạch là “nhà” dù cuộc sống có sóng gió gì. Khi đặt ba má chồng và ba má đẻ lên bàn cân so sánh, xin hãy nhớ về hơn 20 năm công ơn sinh thành mà chọn lựa cho đúng. Bởi vì sau tất cả, hạnh phúc có thể tìm lại được, nhưng ba má sẽ không ở đó mãi mãi đâu.

Bạn bè

Giận chồng, gọi người chơi một cú máy tính bảng thút thít kể lể, người chơi bền chí ở bên lắng nghe cổ vũ. Hết giận chồng, liền ném người chơi sang một bên rồi đội chồng lên đầu. Vâng, chẳng ít những người như thế đâu. Thậm chí chẳng ít những người sau khi lấy chồng, thành “người không người chơi”. Những người chỉ biết có chồng, nhà chồng và con, không giao thiệp, không hỏi thăm, không quan tâm thêm bất kỳ người nào khác. Vì sao? Vì bận chăm chồng, vì chồng không thích, vì muôn vàn lí do trời ơi đất hỡi nào khác nữa.

Một trong những căn nguyên nhiều người nữ giới cảm thấy đơn chiếc sau khi thành thân có nhẽ cũng bởi thành ra. Bởi vì quả đât của họ nhỏ nhắn tới độ chỉ dành cho chồng con mà không dung nạp thêm bất kỳ ai khác. Vậy thì khi buồn khi vui, khi giận khi hờn với chính người đại trượng phu của mình, thì phải chia sẻ với ai, thanh minh với ai?

Chính mình

Điều quý giá nhất những người nữ giới đội chồng quên đi là chính mình, chính bản thân các chị, loài người chủ quyền và độc nhất vô nhị ấy. Lấy chồng vào, nhiều người nữ giới chỉ nhớ rằng mình là vợ, là mẹ, mà quên đi mình còn “là mình” nữa. Họ đặt bản thân ở rút cục trong việc cân nhắc các chọn lựa lọc, họ xếp tầm quan yếu của việc mình hạnh phúc trở thành điều không cần nhọc lòng tới. “Đội chồng lên đầu”, là vì chồng mà chẳng tiếc nuối bỏ tiền ra mua cho chồng cái quần cái áo tiền triệu, nhưng lại tặc lưỡi bỏ lỡ lọ kem chống nắng hay thỏi son cho chính mình. “Đội chồng lên đầu”, là cảm thấy hạnh phúc vì sự bằng lòng của một người khác, nhưng quên đi cảm nhận của chính mình.

Hãy luôn nhớ rằng, người chơi lấy chồng, chỉ là việc người chơi gắn kết cuộc đời mình với một người lạ lẫm mà thôi, chứ điều đó không có nghĩa rằng người chơi phải đánh mất chính loài người đã là mình suốt bao nhiêu năm. Phải thương cảm chính mình trước, thì khi đó người chơi mới có thể thương cảm thêm bất kì ai được!

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *